Bạn Cao Vân gửi bản giới thiệu qua về bạn một gia sư tiếng Hàn và Nhật nhiệt tình

Tớ là Cao thị Vân hiện đang là sinh viên sắp lên năm hai, trường Đại học Ngoại ngữ Đại học quốc gia Hà Nội. Em đến với trung tâm để tìm kiếm cơ hội tốt và an an toàn để được làm công việc mình yêu thích, đó chính là trở thành một người giáo viên, gia sư. Đó không chỉ đơn giản là một công việc để trang trải cho cuộc sống, mà với em, đó là ước mơ, là đam mê lớn nhất. Mục tiêu lớn nhất của em không phải là kiếm được một công việc cho hiện tại, mà là tích lũy kinh nghiệm cho công việc tương lai. Chính vì vậy, ngay cả khi có được việc làm chắc chắn rồi em cũng sẽ tuyệt đối không làm một cách qua loa. Có thể em chưa phải là người giáo viên giỏi nhất cho các bé, nhưng chắc chắn là em sẽ vận dụng tất cả sự nhiệt tình và kiến thức của mình để tạo cho các bé môi trường học tập tốt nhất có thể. Hiện tại, em đang là sinh viên khoa tiếng Hàn của Đại học ngoại ngữ, em đang học lớp trung cấp tương đương chứng chỉ bậc 4 -5 trên 6, có nghĩa là mức trung cấp nên em đảm bảo dạy gia sư tiếng Hàn sơ cấp chất lượng. Điểm số của học kỳ vừa rồi khá tốt, học lực em đạt loại giỏi. Về mặt tiếng Anh, em tự tin về khả năng của mình vì điểm số môn tiếng Anh của em luôn ổn định trên mức 8.0, em cũng đã học lớp giao tiếp tiếng Anh cùng với người nước ngoài, khả năng phát âm tương đối chuẩn. Về kinh nghiệm, em đã từng dạy cho một em học sinh trong 1 năm, từ lớp 2 lên lớp 3. Công việc chủ yếu là Toán, tiếng Anh và dò bài. Kết quả của bé trong năm đều rất tốt, được học sinh giỏi, tiếng Anh của bé lúc trước phát âm còn kém nhưng sau một năm học khá chuẩn. Ngoài ra gần đây em cũng có dạy tiếng Anh một em học sinh lớp 6, chỉ dạy một tháng để ôn thi cuối kỳ. Bé học tốt các môn khác nhưng không có đam mê với tiếng Anh, nên học lực rất kém, phát âm sai rất nhiều, mất gốc ngữ pháp còn vốn từ vựng rất ít. Sau một tháng kiên trì dạy lại từ đầu ngữ pháp, hệ thống phần từ vựng và chỉnh phát âm cho bé, bé đã tiến bộ rõ rệt, điểm thi học kỳ 1 chỉ có 4,8 nhưng học kì 2 bé được 7,3.

Đối với những em học sinh cấp 1, tôi thường chú trọng vào phần từ vựng và cách phát âm chuẩn vì đó là nền tảng tốt giúp các em học hỏi cũng như phát triển tốt sau này, để tránh có sự nhàm chán nhanh chóng ở trẻ nhỏ, tôi thường cho các em chơi những trò chơi liên quan đến việc học, qua đó sẽ giúp các em thích thú và hiểu rõ hơn về bài học. Niềm yêu thích tiếng Anh cũng tăng lên và bé chăm chỉ học bài hơn trước rất nhiều. Kinh nghiệm của em chưa nhiều vì em chỉ vừa bắt đầu đi dạy chưa lâu và em chọn nhận lớp cũng rất kĩ lưỡng, em chỉ nhận khi cảm thấy bản thân có đủ năng lực cho lớp đó. Về điểm số thi Đại học, trong kì thi vừa rồi các môn em đạt: Toán 7.0, Anh 7.25 và Văn 6.5. Em sẽ gửi kèm theo hình ảnh chứng thực. Bên cạnh đó, nếu được nhận làm gia sư, phương pháp dạy của em luôn hướng đến sự thoải mái, tạo động lực và hứng thú học cho học sinh trước, tiếp theo là lấy gốc một cách chắc chắn cho học sinh rồi tiếp tục nâng cao để có thể hiểu trọn vẹn vấn đề. Kết hợp với các trò chơi và nghe băng đĩa luyện tập để học sinh có thể tiếp thu bài hiệu quả hơn. 

Hiện nay đợt hè em đang tham gia dạy gia sư tiếng Việt cho người Hàn là 1 em bé 5 tuổi có bố là người Hàn và mẹ là người Việt nhưng chỉ nói được tiếng Hàn vì em ấy sống ở Hàn từ lúc sinh ra. Quan điểm của em là học không thể chỉ trong sách vở mà còn phải ứng dụng được vào cuộc sống, chỉ cần thực hiện tốt hai bước chuẩn bị và luyện tập thì mọi cố gắng đều sẽ thành công. Hiện tại, em có thể dạy tiếng Anh cho học sinh cấp 1, cấp 2, tiếng Hàn bậc sơ cấp và dò bài, ôn tập tổng quát các môn cho học sinh lớp 6, 7. Nếu được nhận, em sẽ làm tốt nhiệm vụ của một người gia sư và cố gắng hết sức để giúp các em có được sự tiến bộ trong học tập, em xin cảm ơn!
Em cũng tự tin dạy cả gia sư tiếng Hàn giao tiếp ạ.

 
Scroll to top